2007/Mar/04

สวัสดีจ้าน้องๆ วันนี้พี่หนิงมีเรื่องแปลกๆมาเล่าให้ฟังอีกแล้ว คราวนี้เป็นเรื่องของสัตว์ที่เป็นเกย์ !! ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยล่ะ ว่าพฤติกรรมแบบนี้ก็มีในสัตว์ด้วย แต่ก็..อย่างว่าล่ะเนาะ ความรักมันไม่เข้าใครออกใคร สัตว์ก็คงจะตกหลุมรักเพศเดียวกันได้เหมือนกัน ...ไปดูกันเลยดีกว่ามีตัวอะไรบ้าง

Bonobo Chimpanzees

ไม่น่าเชื่อว่าเกือบทั้งหมดของชิมแพนซีโบโนโบนี้จะเป็นไบเซกชวล (หรือก็คือรักหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย) เค้ายังบอกอีกว่าชิมแพนซีที่ชอบเพศเดียวกันนั้น 2 ใน 3 เป็นตัวเมียอีกต่างหาก ...สงสัยตัวผู้จะไม่ดึงดูดใจพอ - -"
Japanese Macaques

เรียกเป็นภาษาไทยได้ว่า "ลิงแสมญี่ปุ่น" จ้า เค้าบอกว่าลิงตัวเมียเนี่ยเป็นพวกรักเดียวใจเดียว คือ จะมีแฟนแค่ครั้งละคน แต่ที่พี่หนิงว่าไม่ค่อยดีก็คือ พอถึงฤดูผสมพันธุ์ เค้าจะมีครั้งละคน แต่หลายๆครั้งน่ะสิ แต่ไม่ว่าจะเป็นตัวผู้หรือตัวเมียก็มักจะชอบเพศเดียวกันซะเป็นส่วนใหญ่

American Bison

สำหรับวัวไบซันแล้ว จำนวนตัวผู้ที่ชอบกันเอง มีมากกว่าแบบปกติ (ตัวผู้คู่กับตัวเมีย)ซะอีก นับได้ประมาณ 55 เปอร์เซนต์เลยล่ะ สาเหตุสำคัญก็เพราะตัวเมียเค้าจะยอมมีอะไรๆกับตัวผู้แค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น
Bottlenose Dolphins

โลมาจมูกขวดนี้ ชอบเพศเดียวกันเป็นจำนวนพอๆกันที่ชอบเพศตรงข้ามเลยล่ะ ตัวผู้โดยทั่วไปแล้วจะเป็นไบเซกชวล แต่ก็หลังจากที่มันผ่านการชอบไม้ป่าเดียวกันมาแล้วล่ะนะ
Giraffes

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ยีราฟตัวผู้มักจะชอบกันเองซะเป็นส่วนใหญ่ เรียกได้ว่ามากกว่าที่มันจะชอบเพศตรงข้ามซะอีก วิธีการกุ๊กกิ๊กของเจ้ายีราฟนี่ก็น่ารักนะ โดยเค้าจะเริ่มจากการเอาคอพันกันไปมาซะก่อน ^///^ และเค้ายังพบอีกว่าในขณะใดๆก็ตาม จะต้องมียีราฟตัวผู้อย่างน้อย 1 ตัวจาก 20 ตัวที่กำลังพันคอของมันเข้ากับคู่ตัวผู้ด้วยกัน
Kob antelope

ชื่อภาษาไทยว่า "ละมั่ง" จ้า สำหรับเจ้าพวกนี้แล้ว เค้าพบว่าตัวเมียมักจะชอบผสมพันธุ์กันเองมากกว่า พี่หนิงว่า ตัวผู้คงจะไม่น่าสนใจอีกแล้วล่ะ
Black Swan

หงส์ดำ (ไม่ใช่หงส์แดง : D) พวกนี้มักจะกุ๊กกิ๊กกับเพศเดียวกันเป็นจำนวนถึง 20 เปอร์เซนต์เลยล่ะ นอกจากนี้แล้วเกือบ 1 ใน 4 ของครอบครัวหงส์ทั้งหมด มีพ่อและแม่เป็นเพศเดียวกันซะด้วย โดยเค้าบอกว่าพอตัวเมียวางไข่เสร็จแล้ว ตัวผู้ก็จะไล่ตัวเมียออกไปแล้วก็กกไข่ต่อเองล่ะ
Walrus

วอลรัสตัวผู้จะผสมพันธุ์ได้ก็ต่อเมื่อมันอายุครบ 4 ปีแล้ว ก่อนหน้านั้นมันก็เลยชอบกุ๊กกิ๊กกับเพศเดียวกันซะมากกว่า พวกวอลรัสตัวผู้ที่แก่ๆหน่อย ก็มักจะเป็นไบเซกชวล คือผสมพันธุ์กับตัวเมียในช่วงฤดูผสมพันธุ์ นอกจากนั้นแล้วก็จะหนีไปมีอะไรๆ กับตัวผู้ด้วยกันเอง
Gray Whale

ปลาวาฬสีเทาชอบที่จะผสมพันธุ์กับเพศเดียวกันมากกว่า โดยเฉพาะในปลาวาฬตัวผู้น่ะ

Guianan-Cock-of-the-Rock

ไม่รู้ภาษาไทยเรียกว่าตัวอะไร เอาเป็นว่ากว่า 40 เปอร์เซนต์ของนกตัวผู้ ชอบผสมพันธุ์กันเองมากกว่า แถมยังมีบางส่วนที่ไม่ยอมมีอะไรกับตัวเมียเลยอีกด้วย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.livescience.com ค่ะ

Comment

Comment:

Tweet


ลงอีหรอบนี้ปลาวาฬสีเทามีสิ้นสูญพันธุ์
ที่น่าสนใจคือ มีไพรเมทตั้ง 2 ชนิดแน่ะที่นิยมเพศเดียวกัน
#5 by kororo At 2007-03-04 19:45,
โห อย่านี้โลกก็วุ่นวายไปใหญ่ล่ะสิ ตายๆๆ
#4 by [[ KikI_doR i]] At 2007-03-04 19:31,
ทำไมโลมากะวอลรัสต้องเป็นเกย์ด้วย แง้ ๆ
#3 by ZoRa_M* At 2007-03-04 19:08,
น่าสนใจมากครับเอนทรี่นี้ :D อย่างฮา

ขอแอดบลอคนะครับ
#2 by Temp At 2007-03-04 17:28,
ชอบโลมา 555+
พึ่งรู้ว่าสัตว์ก็เป็น เกย์ ได้นะนี่
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆค่ะ จะเอาไปใช้(ใช้ทำไร...ไม่บอกอิอิ)
#1 by ★*:=:ฌรัลชา:=:*★ At 2007-03-04 17:20,